facebookYOUTUBEZALOPrintestTWITTER
Lợi ích của Nhà Lưới

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Mô hình nhà màng nông nghiệp đã được ứng dụng rộng rãi. Bởi nó mang lại được hiệu quả và năng suất cao cũng như cung cấp các sản phẩm đảm bảo. Bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ cao trong canh tác là điều cần thiết để hội nhập với thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nên áp dụng mô hình này. Và những điều cần lưu ý khi áp dụng mô hình nhà màng nông nghiệp nhé!

Vai trò của nhà màng nông nghiệp

Nhà màng nông nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Và nó cũng được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc áp dụng công nghệ cao. Sở dĩ mô hình này được áp dụng nhiều bởi nó mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc.

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Vai trò của nhà màng nông nghiệp là:

 • Tạo môi trường thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp
 • Không phụ thuộc vào yếu tố khí hậu nên sẽ chủ động hơn trong quá trình gieo trồng.
 • Sản phẩm bán được giá cao hơn từ đó thu lợi nhuận cao hơn.
 • Không chỉ vậy mô hình nhà màng nông nghiệp giúp nhà nông tránh được những rủi ro, bất thường của thời tiết, sâu bệnh. Từ đó tăng năng suất và chất lượng.
 • Tạo môi trường phát triển thuận lợi với nhiều loại cây trồng. Cây sẽ có khả năng chống chịu với thời tiết và sâu bệnh cao hơn.

Chính vì vậy nhà màng nông nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững. Bởi nó cho phép kiểm soát đầy đủ các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm… Tất nhiên không thể thiếu việc tối ưu đất canh tác để đáp ứng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Yêu cầu khi xây dựng nhà màng nông nghiệp

Nhà màng nông nghiệp là một trong những giải pháp được ưu tiên sử dụng. Cơ sở của nó chính là việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Chính vì vậy trong quá trình áp dụng rất dễ xảy ra các sai sót. Hãy chú ý các điểm dưới đây khi áp dụng mô hình nhà màng nông nghiệp nhé!

Chọn vị trí và hướng xây dựng

Về cơ bản nhà màng nông nghiệp nên được xây dựng trên một vùng đất không bị che khuất ánh sáng. Nó cũng cần có nguồn nước tưới đảm bảo chất lượng và số lượng… Hướng hệ thống của nhà màng cần phải phù hợp để tận dụng ánh sáng và nắng chiếu vào nhà.

CTại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Bên cạnh đó với đặc trưng là một quốc gia phương Đông bạn cũng cần chú ý thêm về yếu tố phong thủy. Đó là việc lựa chọn vị trí và hướng xây dựng. Như vậy có thể mang lại được may mắn cho quá trình sản xuất và kinh doanh của mình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Với một hệ thống nhà màng nông nghiệp bạn cần quan tâm tới yếu tố vật liệu xây dựng. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình để bạn lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất.

 • Vật liệu che phủ: Có nhiều loại vật liệu che phủ bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nó cần phải đáp ứng được yêu cầu truyền sáng, tính khuếch tán, chống côn trùng…. và một số yếu tố khác nữa.
 • Các vật liệu xây dựng của nhà màng nông nghiệp cần phải phù hợp cho việc thay thế và sửa chữa. Tất nhiên nó cũng cần phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng đầu tư của mình.

Yêu cầu về độ kín

Khi thiết kế nhà màng nông nghiệp cần đảm bảo độ kín. Bởi nó sẽ giúp ngăn chặn sâu bọ, côn trùng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng. Khi xây dựng cần bao bọc cung quanh bằng nilong và phần màng để đảm bảo cho việc che chắn côn trùng hiệu quả. Phần cửa nên thiết kế hai ngăn có màng lưới bao bọc.

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Yêu cầu về độ thoáng

Thông thường nhiệt độ trong nhà màng nông nghiệp cần phải cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài từ 1 đến 2 độ. Đối với các vùng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam nếu không kiểm soát được nhiệt độ trong nhà màng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Tùy theo địa điểm thi công nhà màng nông nghiệp mà người ta cần phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Cần khai thác triệt để nguồn không khí tự nhiên. Nếu cần thiết sẽ cần lắp đặt thêm các hệ thống thông thoáng khí tự nhiên. Như vậy cây sẽ có môi trường phát triển tốt nhất.

Yêu cầu độ ẩm, dinh dưỡng

Để cây có được một môi trường phát triển với những điều kiện tốt nhất, cần phải đảm bảo các yếu tố khác. Đó là ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, chế độ dinh dưỡng…

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Nhà màng nông nghiệp hiện đại thường đầu tư thêm các hệ thống phụ. Chẳng hạn như điều tiết ánh sáng, điều tiết nhiệt độ… Tuy nhiên các hệ thống này sẽ cần phải đầu tư một nguồn chi phí lớn. Đôi khi nó sẽ bị dư thừa khi áp dụng ở một số nơi.

Chính vì vậy người trồng cần chú ý điều tiết ánh sáng. Giảm lượng ánh sáng mặt trời và điều khiển nhiệt độ phù hợp cho sự phát triển của cây. Cần chú ý các thời kỳ khác nhau cây sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Yêu cầu về độ bền

Khi đầu tư một mô hình nhà màng nông nghiệp với chi phí cao thì người ta cần quan tâm hơn tới độ bền của nó. Để hiệu quả nhất cần phải nghiên cứu các yếu tố thời tiết, khí hậu.. Từ đó lựa chọn các vật liệu cho nhà màng nông nghiệp tốt và phù hợp nhất.

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Với điều kiện thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão, khi thiết kế nhà màng nông nghiệp cần chú ý chọn các vật liệu tốt.

 • Có khả năng chống chịu được sức gió ít nhất cấp 14 – 15.
 • Sắt thép và các vật liệu thi công khác nên có độ bền từ 15 – 20 năm
 • Phần màng của nhà màng nông nghiệp nên sử dụng ít nhất 3 – 10 năm.

Một số mô hình nhà màng nông nghiệp hiệu quả

Nhà màng nông nghiệp đang là một hướng đi thu hút được nhiều sự đầu tư và quan tâm. Trên thực tế nhiều mô hình nhà màng đã tiến hành thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nhà màng nông nghiệp ở Nghệ An

Mô hình của anh Nguyễn Kim Nam (Nam Đàn) đã giúp cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng giá trị cao. Trên cơ sở của nó là việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Áp dụng công nghệ tiên tiến trong nhà màng ở Nghệ An

 • Phương pháp áp dụng trồng rau thủy canh. Nó ngăn ngừa được côn trùng, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn.
 • Sau 5 tháng trồng với diện tích 1000m2 đã thu hoạch được hơn 2 tấn quả dưa chuột Israel.
 • Nó đã khắc phục được các yếu tố thời tiết cũng như điều kiện thổ nhưỡng của vùng
 • Với mô hình nhà màng này nhân công giảm được 1/2 so với cách làm truyền thống. Và thu hoạch mỗi năm khoảng 300 triệu đồng/ha

Mô hình nhà màng nông nghiệp ở Tây Ninh

Mô hình nhà màng nông nghiệp ở Tây Ninh của anh Đoàn Văn Cường được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những mô hình trồng dưa lưới thu được hiệu quả cao.

Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Mô hình nhà màng nông nghiệp trồng dưa lưới.

 • Việc trồng dưa lưới trong nhà màng sẽ giúp dưa cách ly với các loại côn trùng gây bệnh hay ứng phó trước những biến đổi thời tiết.
 • Áp dụng hệ thống công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel để giúp giảm thiểu chi phí nhân công. Cũng như điều chỉnh được chất dinh dưỡng tùy theo từng giai đoạn, từng loại cây.
 • Mỗi vụ dưa khoảng 65 ngày và mỗi năm có thể canh tác được 5-6 vụ. Mỗi vụ dưa có thể thu hoạch được khoảng 2.5-3 tấn/1000m2. Sau khi trừ các khoản chi phí thì mỗi năm có thể thu lợi nhuận từ 200 – 300 triệu đồng.
Tại sao nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi và hiệu quả?

Trên đây là lý do tại sao mô hình nhà màng nông nghiệp lại được áp dụng rộng rãi. Cũng như các yếu tố về kỹ thuật khi áp dụng mô hình này. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng mô hình này để sản xuất nông nghiệp. Chúc bạn có được một mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bài viết liên quan
logo đối tác

đối tác thân thiết của chúng tôi

bidv

vcb

vcb

acb

agribank

Ngân Hàng Đông á

đăng ký nhận tin Hãy nhanh tay đăng ký mail để nhận thông tin mới nhất !!!

Follow us

Facebookyoutube.comPrintest
Hotline tư vấn: 0976179171
icon zalo